Đang tải... Vui lòng chờ...
Hỗ trợ trực tuyến
dien-thoai-ho-tro Anh Khoa
(04).62.60.79.99
dien-thoai-ho-tro Anh Tiến
0914.88.22.55
dien-thoai-ho-tro Chị Vân
094.383.8738
dien-thoai-ho-troTP HCM
0988.60.1919
ho-tro-khach-hang
Anh Khoa
ho-tro-khach-hang
Mai Văn Tiến
ho-tro-khach-hang
Cầu Giấy - Hà Nội
ho-tro-khach-hang
Anh Tiến
 
ho-tro-khach-hang
Cầu Giấy
 
Tin tức
Cách dùng bình nước nóng tiết kiệm hàng trăm nghìn mỗi tháng

Bài viết này sẽ chia sẻ với bạn 10 mẹo tiết kiệm điện bình nóng lạnh giúp bạn giảm được hàng trăm ngàn mỗi tháng.

Phòng chống rò rỉ điện ở bình nóng lạnh

Mỗi khi mùa đông đến, nhu cầu sử dụng bình nóng lạnh tăng cao đột biến. Tuy nhiên, đã có rất nhiều tai nạn đáng tiếc khi dùng bình nóng lạnh mà nguyên nhân được xác định là do hiện tượng rò rỉ điện.

 
Lượt khách ghé thăm

Cách dùng bình nước nóng tiết kiệm hàng trăm nghìn mỗi tháng

Những ngày giá rét mùa đông bình nước nóng là thiết bị không thể thiếu của mỗi gia đình, nhất là những loại bình nóng lạnh giá rẻ. Chính vì thế, hóa đơn tiền điện vào mùa đông của các hộ gia đình cũng vì thế mà tăng theo. Theo tính toán, số tiền chi trả cho vào bình đun nước nóng thường chiếm tới 12% hóa đơn tiền điện của các gia đình.

Bài viết này sẽ chia sẻ với bạn 10 mẹo tiết kiệm điện bình nóng lạnh giúp bạn giảm được hàng trăm ngàn mỗi tháng.

 

1. Chúng ta thường có thói quen bật bình nóng lạnh 24/24h, thói quen này vừa gây tốn điện vừa tăng nguy cơ hỏng bình do làm việc quá tải. Cách tốt nhất bạn nên đun một lần sôi cả bình nước, sau đó ngắt điện, rồi mới sử dụng. Cách này vừa an toàn, vừa giúp gia đình bạn tiết kiệm được lượng lớn điện năng.

 

2. Chọn mua bình nóng lạnh tiết kiệm điện. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều thương hiệu bình nóng lạnh tiết kiệm điện khá tốt như bình nóng lạnh Picenza, bình nóng lạnh Rossi, bình nóng lạnh Ariston...

 

3. Nhiều bạn có thói quen tắm bằng bồn thay vì tắm bằng vòi hoa sen thay vì tắm bồn. Tắm bồn tiện lợi nhưng nó tốn khá nhiều nước và buộc bạn phải sử dụng nhiều nước nóng hơn. Tuy nhiên, để tiết kiệm điện, bạn nên thay đổi thói quen này. Tưởng chững đơn giản nhưng nó tiết kiệm kha khá một khoản chi tiêu cho gia đình bạn đó.

 

  1. Hạ nhiệt độ ở bình đun nước nóng xuống khoảng 48-50 độ C. Với mỗi lần giảm đi 5 độ C, bạn có thể tiết kiệm được từ 3-5% tiền điện. Bình nóng lạnh Ferroli hiện có chức năng điều chỉnh nhiệt độ nước tắm mà bạn nên chọn mua.

 

  1. Không lãng phí nước nóng. Bạn có từng để quên vòi nước khi đang đánh răng hoặc đi dọn bát đĩa bẩn hay tìm xà phòng không? Mỗi phút trôi qua sẽ có rất nhiều nước nóng bị lãng phí. Hãy dừng lại một giây và tắt nó.

 

  1. Hãy dùng nước lạnh để giặt giũ và vệ sinh, cọ rửa. Bạn nên đeo gang tay để bảo vệ tay chúng ta không bị lạnh và nứt nẻ nhé.

 

  1. Nếu vòi nước bị rò rỉ hãy sửa chữa nó ngay nhé. Một vết rò rỉ nhỏ (khoảng mỗi giây một giọt) cũng có thể khiến bạn mất thêm vài chục nghìn mỗi tháng. Theo con số ước tính, nếu mỗi phút bạn lãng phí 60 giọt thì mỗi ngày sẽ lãng phí khoảng 8,64 lít nước. Sau một năm bạn đã bỏ phí đi hơn 3.153 lít nước. Quả là một con số quá lớn nên nếu có rò rỉ nước hãy khắc phục ngay nhé.

 

  1. Nên sử dụng dòng nước chảy với lưu lượng thấp. Bạn tiết kiệm khoảng 25-60% nước tránh lãng phí nhé.

 

  1. Hãy sử dụng bình nước nóng năng lượng mặt trời. Tuy giá thành hơi cao nhưng bạn sẽ không phải lo lắng vấn đề điện năng khi sử dụng chúng. Hiện nay, trên thị trường có dòng bình nước nóng năng lượng mặt trời tiêu biểu như bình nóng lạnh Kangaroo.

Quý khách có nhu cầu mua gạch ốp lát xin vui lòng click vào: Chuyên cung cấp gạch Bạch Mã giá rẻ

In văn bản