Đang tải... Vui lòng chờ...
Hỗ trợ trực tuyến
dien-thoai-ho-tro Anh Khoa
(04).62.60.79.99
dien-thoai-ho-tro Anh Tiến
0914.88.22.55
dien-thoai-ho-tro Chị Vân
094.383.8738
dien-thoai-ho-troTP HCM
0988.60.1919
ho-tro-khach-hang
Anh Khoa
ho-tro-khach-hang
Mai Văn Tiến
ho-tro-khach-hang
Cầu Giấy - Hà Nội
ho-tro-khach-hang
Anh Tiến
 
ho-tro-khach-hang
Cầu Giấy
 
Tin tức
Cách dùng bình nước nóng tiết kiệm hàng trăm nghìn mỗi tháng

Bài viết này sẽ chia sẻ với bạn 10 mẹo tiết kiệm điện bình nóng lạnh giúp bạn giảm được hàng trăm ngàn mỗi tháng.

Phòng chống rò rỉ điện ở bình nóng lạnh

Mỗi khi mùa đông đến, nhu cầu sử dụng bình nóng lạnh tăng cao đột biến. Tuy nhiên, đã có rất nhiều tai nạn đáng tiếc khi dùng bình nóng lạnh mà nguyên nhân được xác định là do hiện tượng rò rỉ điện.

 
Lượt khách ghé thăm

Phòng chống rò rỉ điện ở bình nóng lạnh

Mỗi khi mùa đông đến, nhu cầu sử dụng bình nóng lạnh tăng cao đột biến. Tuy nhiên, đã có rất nhiều tai nạn đáng tiếc khi dùng bình nóng lạnh mà nguyên nhân được xác định là do hiện tượng rò rỉ điện. Để đảm bao an toàn khi sử dụng, bạn cần ghi nhớ những chú ý dưới đây khi sử dụng nóng lạnh để tránh hiện tượng rò rỉ điện gây ra những tai nạn đáng tiếc.

Chống rò rỉ điện ở thanh nhiệt bình nóng lạnh

Đối với bình nóng lạnh, thanh điện trở dùng lâu ngày sẽ bị bám dày các lớp, nhiệt độ thanh tăng cao làm cát thạch anh bên trong giãn nở gây nứt vỡ vỏ thanh điện trở và rò điện ra nước.

Để đảm bảo an toàn khi sử dụng, bạn nên thường xuyên bảo dưỡng bình nóng lạnh. Sau 1-2 tháng, nên mở bình ra kiểm tra, thau hút cặn, súc rửa bình và bộ lọc, kiểm tra độ khít của các van.

Rò rỉ điện ở vỏ bình nóng lạnh

Khi sử dụng lâu ngày, vỏ thanh điện trở bình nóng bị ăn mòn gây thủng ống và rò điện ra nước khiến người tiêu dùng có thể bị giật khi tắm.

Hầu hết tất cả nhà sản xuất bình nóng lạnh đều hướng dẫn người tiêu dùng lắp thêm vào vỏ bình nóng lạnh một dây mát có tác dụng triệt tiêu dòng điện nếu chẳng may có hiện tượng rò rỉ. Tuy nhiên khi lắp đặt, nhiều thợ điện ẩu thả thường bỏ qua công đoạn này. Vì thế khi tắm nước bắn vào bình gây nên giật điện trong lúc tắm vô cùng nguy hiểm.

Chính vì vậy, khi lắp đặt bình nóng lạnh trong hộ gia đình, bạn cần nhờ nhân viên kĩ thuật lắp đặt và kiểm tra xem bình nóng đã được nối đất chưa để đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Chập cháy bình nóng lạnh vì dây không đủ tải

Theo lời khuyên của nhà sản xuất, nên sử dụng dây điện nguồn từ 2,5 đến 6mm2 để đáp ứng đúng công suất yêu cầu của thanh đun, tránh hiện tượng quá tải điện trên đường dây dẫn đến hiện tượng chập cháy bình nóng lạnh

Ngắt điện bình nóng trước khi tắm

Trước khi tắm, bạn nên ngắt điện của bình nóng lạnh để đảm bảo không bao giờ điện có thể rò ra trong lúc tắm. Để tiết kiệm điện năng, bạn không nên bật bình 24/24, mà chỉ nên bật trước lúc tắm khoảng 10-15 phút. Hiện nay, các loại bình nóng lạnh Picenza hay bình nóng lạnh Ariston đều đã tích hợp được tính năng này.

 

Trên đây là tổng hợp những nguyên nhân gây nên tình trạng rò rỉ điện ở bình nóng lạnh gây nguy hiểm cho người dùng. Hy vọng, những lưu ý trên sẽ giúp bạn giảm thiếu tối đa những nguy hiểm khi sử dụng bình nóng.

In văn bản